6 bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ làm

Hiện nay thuốc nam chữa đau dạ dày đang được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bởi đây là cách chữa đau dạ dày dân gian an toàn cho sức khỏe người bệnh, hạn chế tác dụng phụ, hơn nữa các thảo dược đều khá dễ tìm và dễ thực hiện.

Chữa đau dạ dày bằng lá trầu không

Theo y học cổ truyền, lá trầu không có tính ấm và mùi thơm, nó mang tác dụng chống viêm, kháng khuẩn cực kì hiệu quả. Theo y học hiện đại, lá trầu không được phát hiện chứa nhiều tanin, betel phenol có công dụng làm lành nhanh những vết loét xuất hiện trên thành dạ dày do bệnh đau dạ dày gây ra.

6 bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ làm
Thuốc nam chữa đau dạ dày – Lá trầu không

Cách thực hiện bài thuốc nam chữa đau dạ dày bằng lá trầu không khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không rửa sạch rồi vò nát, bỏ vào ấm hãm như hãm nước chè. Lấy nước trầu không vừa hãm để uống thay nước hàng ngày, trung bình nên uống 3-4 lần trong ngày, kiên trì thực hiện khoảng một tuần bạn sẽ thấy kết quả.

Chữa đau dạ dày bằng lá vú sữa

Lá vú sữa được xem là thuốc nam chữa đau dạ dày rất hiệu quả. Trong thành phần của lá vú sữa chứa hàm lượng chất có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn mạnh, bên cạnh đó còn giảm các triệu chứng đau dạ dày khá tốt.

6 bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ làm
Lá vú sữa có thể dùng điều chế thành bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả

Việc sử dụng lá vú sữa làm thuốc nam điều trị đau dạ dày tiến hành như sau: Bạn lấy cá cây vú sữa rửa sạch, phơi khô để dùng dần. Mỗi ngày bạn lấy 1 lượng vừa đủ lá vú sữa đã được phơi khô nấu cùng 1 lít nước, trong khoảng 30 phút, nấu đến khi tinh chất tan giã ra trong nước. Bạn sử dung nước lá vú sữa uống chia thành 2 lần mỗi ngày.

Chữa đau dạ dày bằng lá tía tô

Dùng lá tía tô như thuốc nam chữa đau dạ dày là cách bạn nên tận dụng, bởi lá tía tô rất dễ kiếm. Tinh chất trong lá tía tô chứa nhiều tanin, glucosid mang tác dụng kháng viêm và diệt khuẩn mạnh, giúp phục hồi những thương tổn trong niêm mạc dạ dày hiệu quả, đặc biệt lá tía tố hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa của dạ dày.

6 bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ làm
Lá tía tô dùng như cách chữa đau dạ dày dân gian lành tính

Cách thực hiện đơn giản như sau: Bạn chuẩn bị một nắm lá tía tô, rửa thật sạch. Sau đó đem lá tía tô đã được rửa sạch đi hãm với nước sôi, làm như hãm nước chè. Dùng nước này để uống thay cho nước hàng ngày, trung bình nên uống 4-5 lần trong một ngày.

Chữa đau dạ dày bằng lá ổi

Lá ổi cũng được sử dụng làm thuốc nam chữa đau dạ dày nhiều người đã áp dụng. Tinh chất lá ổi có khả năng giải nhiệt, giả độc, tác động tích cực đến những triệu chứng của bệnh đau dạ dày, các vi chất coalpha-limonen, tanin pyrogalic, axit guajavalic trong lá ổi mang công dụng kháng khuẩn, kháng viêm, giảm nhanh mức độ đau dạ dày hiệu quả.

Lá ổi – cây thuốc nam chữa đau dạ dày tích cực

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị khoảng 30g lá ổi non, 1 nắm gạo lứt cùng khoảng nửa lít nước. Bạn đem lá ổi rửa sạch, thái nhỏ rồi sao khô chung với gạo lứt, sao càng khô càng tốt. Bạn tiếp tục cho phần nước đã chuẩn bị vào nấu chung cho đến khi nước cạn còn một nửa thì tắt bếp. Chia kết quả thu được dùng 2 lần trong ngày.

Chữa đau dạ dày bằng lá lược vàng

Không chỉ y học cổ truyền mà cả y học hiện đại đã khẳng định công dụng của lá lược vàng, như một vị thuốc nam chữa đau dạ dày. Thành phần của lá lược vàng chứa nhiều steroid, flavonoid, khoáng tố vi lượng… có khả năng kháng viêm, giảm đau dạ dày rất tốt, hơn nữa nếu biết tận dụng, lá lược vàng còn có thể chữa được rất nhiều bệnh khác nhau.

6 bài thuốc nam chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ làm
Dược chất lá lược vàng điều trị được nhiều bệnh khác nhau trong đó có đau dạ dày

Cách thực hiện bài thuốc nam điều trị đau dạ dày bằng lá lược vàng như sau: Bạn chuẩn bị một nắm lá lược vàng rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào hủ thủy tinh, tiến hành đổ nước sôi ngập trên lá lược vàng, ngâm trong 12 giờ. Nước lá lược vàng thu được bạn chia thành nhiều phần và uống hết trong ngày.

Chữa đau dạ dày bằng lá nhọ nồi

Lá nhọ nồi là cây thuốc nam chữa đau dạ dày bạn nhất định không được bỏ qua. Nhiều người bệnh cho rằng lá nhọ nồi như vị thuốc nam chữa đau dạ dày tốt nhất. Trong lá nhọ nồi chứa các vi chất chữa đau dạ dày lành tính như tanin, carotene, ecliptin, flavonoid, wedelolacton… có khả năng ngăn chảy máu trong nội tạng và giúp làm lành nhanh những tổn thương dạ dày.

Lá nhọ nồi – Thuốc nam chữa đau dạ dày tốt nhất

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị 20g lá nhọ nồi, cam thảo 15g, bạch cập 20g và 4 quả táo. Tiến hành đem tất cả nguyên liệu vào nấu cùng 1000ml nước, nấu đến khi còn lại 300ml nước thì tắt bếp. Bạn chia thành 2 lần uống sau khi ăn trưa và ăn tối.

Trên đây là những cách chữa đau dạ dày không dùng thuốc được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng, tuy nhiên với thuốc nam chữa đau dạ dày tại nhà thế này chỉ mang hiệu quả giảm đau tạm thời, không thể chữa trị dứt điểm, người bệnh vẫn nên dùng thuốc đặc trị đau dạ dày.