Phòng viêm loét dạ dày bằng bài xoa bóp đơn giản

Phòng viêm loét dạ dày là việc rất cần thiết giúp bạn phòng tránh được những phiền toái do bệnh gây ra. Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, bệnh viêm loét dạ dày diễn biến khá phức tạp, tốt nhất người bệnh vẫn nên tiến hành phòng viêm dạ dày từ sớm.

Phòng viêm loét dạ dày ngoài việc dùng những loại thuốc mang công dụng ngừa viêm loét dạ dày lành tính, không tác dụng phụ, người bệnh cũng có thể thực hiện một phương pháp khác hết sức thuận tiện và dễ làm đó là tự xoa bóp, day bấm huyệt vị hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày. Một số bài xoa bóp được các chuyên gia khuyên dùng bao gồm:

1. Phòng viêm loét dạ dày bằng cách bấm huyệt túc tam lý.

Huyệt tam lý là một huyệt thuộc túc dương minh vị, vị trí của huyệt nằm ngay dưới đầu gối và về phía ngoài, cách đầu gối 3 thốn ( khoảng 5,4cm) và cách bờ xương ống chân khoảng 1 thốn.

Phòng viêm loét dạ dày bằng bài xoa bóp đơn giản
Bấm huyệt tam túc lý giúp giảm các cơn co thắt dạ dày hiệu quả

Các thầy thuốc thường sử dụng huyệt này nhằm điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, bổ tỳ, kiện vị, làm giảm các triệu chứng đau do viêm loét dạ dày, ngừa co thắt dạ dày hiệu quả. Huyệt này còn mang công dụng đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe người bệnh.

Cách tiến hành bài bấm huyệt cũng khá đơn giản, khi đã xác định chính xác vị trí huyệt túc tam lý, bạn hãy dùng một lực tác động mạnh, bấm vào huyệt sao cho có cảm giác tê nhức lan dần xuống bàn chân. Mỗi ngày nên thực hiện bài bấm huyệt này từ 2-3 lần để thu được kết quả phòng bệnh viêm loét dạ dày tốt nhất.

2. Phòng viêm loét dạ dày bằng day ấn huyệt trung quản.

Huyệt trung quản thuộc nhâm mạch, vị trí huyệt nằm phía trên bụng, là trung điểm của đường thẳng nối từ mỏ ác đến rốn. Theo các chuyên gia, khi tác động vào huyệt này sẽ giúp người bệnh giảm đau nhanh, điều phối chức năng bài tiết và co bóp của dạ dày, theo đó phòng bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả.

Phòng viêm loét dạ dày bằng bài xoa bóp đơn giản
Tác động vào huyệt trung quản nhằm điều phối hoạt động tiêu hóa của dạ dày

Cách thực hiện như sau, người bệnh dùng ngón tay cái hoặc ngón tay giữa bấm một lực thật mạnh vào huyệt, sao cho cảm giác thấy tê tức nặng lan vào sâu bên trong dạ dày. Bạn có thực hiện 1-2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 1-3 phút để phòng viêm loét dạ dày.

3. Phòng viêm loét dạ dày bằng bằng bấm huyệt nội quan.

Trong đông y, huyệt nội quan nằm trong kinh thủ quyết tâm âm bào, vị trí của nó ở từ giữa lằn chỉ cổ tay đo lên đến hai tấc, có thể xác định giữa hai gân cơ tay lớn và gan cơ thay bé, khi nắm bàn tay, bệnh nhân gấp nhẹ vào cẳng tay thì hai gân này sẽ nổi lên rõ hơn.

Huyệt nội quan giữ vai trò điều hòa khí cơ tam tiêu, mang tác dụng tốt cho người viêm loét dạ dày

Thực hiện bấm huyệt phòng viêm loét dạ dày như sau, bạn dùng hai ngón tay cái day ấn huyệt nội quan đến lúc cảm nhận được cảm giác tê nhức tại chỗ, khoảng thời gian day ấn kéo dài 2 phút là đủ tiêu chuẩn.

Phòng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng dựa vào tác động huyệt nội quan giúp thông khí cơ ở tam tiêu, điều hòa trung khí cho cơ thể, có tác dụng tốt trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng.

4. Phòng viêm loét dạ dày bằng cách xoa bụng.

Người bệnh có thể dùng một số loại dầu nóng xoa đều khắp bụng một lượt, sau đó đặt hai bàn tay chồng lên nhau rồi xoa bụng theo chiều kim đồng hồ, với trường hợp này bạn chỉ cần dùng một lực vừa đủ, tiến hành thực hiện cách phòng ngừa bệnh viêm dạ dày này trong khoảng 3-5 phút.

5. Phòng viêm loét dạ dày bằng day ấn huyệt thái xung.

Vị trí của huyệt thái xung nằm ngay giữa ngón chân cái và ngón chân số hai bên cạnh nó. Tác động vào huyệt thái xung là một trong những phương pháp phòng chống viêm loét dạ dày tích cực, cảm giác đau của người bệnh sẽ từ từ mất đi, cùng với đó giúp người bệnh tăng cảm giác thèm ăn, ăn uống ngon miệng hơn, ngủ tốt hơn, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi cho người bệnh.

Phòng viêm loét dạ dày bằng bài xoa bóp đơn giản
Bấm huyệt thái xung chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Cách thực hiện phương pháp phòng viêm loét dạ dày này cũng rất đơn giản. Bạn dùng hai ngón tay cái day ấn đồng thời vào huyệt thái xung trong khoảng 2 phút sao cho cảm giác tê ức tại chỗ xoa bấm xuất hiện, mỗi ngày người bệnh nên thực hiện động tác này từ 2- 3 lần để đạt kết quả tốt nhất.

Hướng tới kết quả phòng viêm loét dạ dày và những khó chịu mà căn bệnh đem lại cho cuộc sống của bạn, ngay từ hôm nay người bệnh nên tiến hành ngay các bài tập bấm huyệt trên, phòng bệnh luôn luôn tốt hơn chữa bệnh.