Top 6 thực phẩm giúp điều trị viêm loét dạ dày

Khi điều trị viêm loét dạ dày, người bệnh nên hạn chế hút thuốc, uống rượu cùng các chất kích thích độc hại khác, cần ăn thực phẩm giàu chất xơ và flavonoid để nhanh chóng hồi phục. Dưới đây là top 6 thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày cho bạn tham khảo.

1. Điều trị viêm loét dạ dày bằng dầu ôliu

Dùng oliu để chế biến các thực phẩm có thể điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. Trong dầu ôliu chứa hợp chất phenol, khi vào trong dạ dày hợp chất này có thể tồn tại một khoảng thời gian dài, nó hoạt động như một tác nhân chống vi khuẩn, và mang khả năng ngăn chặn vi khuẩn Hp hiệu quả, tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng gây viêm niêm mạc dạ dày.

Top 6 thực phẩm giúp điều trị viêm loét dạ dày
Tinh chất trong dầu ô lưu có khả năng kháng vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày

Nếu phù hợp, bạn nên thay thế thói quen dùng mỡ động vật để chiên rán đồ ăn, thay vào đó hãy sử dụng dầu ôliu trong các bữa ăn của bạn nhằm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày.

2. Điều trị viêm loét dạ dày bằng quả hạnh nhân

Điều trị viêm loét dạ dày trào ngược bằng cách mỗi ngày ăn thêm một ít quả hạnh nhân. Trong quả hạnh nhân rất giàu vitamin B, protein và canxi, chúng mang công dụng làm giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, hỗ trợ tốt cho quá trình hồi phục vết loét niêm mạc dạ dày.

Top 6 thực phẩm giúp điều trị viêm loét dạ dày
Ăn quả hạnh nhân mỗi ngày để giảm triệu chứng viêm loét dạ dày

Bên cạnh đó, những thực phẩm chứa vitamin B giống quả hạnh nhân để bạn lựa chọn như các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, cải xoăn, cải bó xôi.

3. Điều trị viêm loét dạ dày bằng quả Việt quất

Quả việt quất được xem như một trong những thực phẩm hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày tốt nhất. Trong quả Việt Quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, mang tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể người bệnh chống lại virus và các loại bệnh tật khác, giảm những triệu chứng viêm loét dạ dày và thúc đẩy chữa bệnh hiệu quả.

Top 6 thực phẩm giúp điều trị viêm loét dạ dày
Quả Việt Quất chứa chất chống oxy hóa, hỗ trợ chữa các vết loét dạ dày

Viêm loét dạ dày nên ăn gì? Mỗi ngày bạn bổ sung thêm khoảng 100g quả việt quất vào bữa sáng của mình để hỗ trợ chữa bệnh viêm loét dạ dày.

4. Điều trị viêm loét dạ dày bằng bằng sữa chua

Trong sữa chua chứa chất lactobacillus acidophilus (probiotic), một chế phẩm sinh học ( vi khuẩn có lợi) giúp duy trì sự cân bằng giữa vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại trong dạ dày, đặc biệt là vi khuẩn Hp gây viêm loét dạ dày. Chế phẩm sinh học probiotic ở sữa chua còn mang khả năng ngăn chặn nhiễm trùng dạ dày, giảm tác dụng phụ của kháng sinh xảy ra trong quá trình điều trị bệnh dạ dày lâu dài.

Mỗi ngày bạn nên ăn một hộp sữa chua để hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày. Những loại thực phẩm khác cũng chứa probiotic như súp miso, thực phẩm từ đậu này.

5. Chữa viêm loét dạ dày bằng thực phẩm giàu chất xơ

Cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thực phẩm giàu chất xơ đem lại hiệu quả làm lành nhanh các vết loét. Chất xơ trong nguồn thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh viêm loét dạ dày, làm giảm nguy cơ phát triển những vết loét trong tương lai.

Một số loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm: quả mâm xôi, dây tây, táo, lê, dâu tây, atiso, đậu Hà lan, củ cải xanh, lúa mì, lúa mạch, gạo nâu. Bạn có thể phối hợp những thực phẩm trên để tạo thành một thực đơn phù hợp với người bệnh viêm loét dạ dày.

6. Chữa viêm loét dạ dày bằng nước lọc

Nước có khả năng làm giảm triệu chứng loét dạ dày, bôi trơn dạ dày, hỗ trợ hoạt động tiêu hóa dễ dàng hơn sau ăn. Bạn có thể điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng cách uống 6-8 ly nước lọc mỗi ngày, cũng như giúp cơ thể loại bỏ bớt các tạp chất không cần thiết ra ngoài.

Nước lọc giúp bôi trơn dạ dày, giảm loét dạ dày

Cũng giống như cách điều trị viêm loét dạ dày bằng thuốc nam, những cách điều trị viêm loét dạ dày có hp trên đây chỉ mang tính chất tạm thời, dùng để hỗ trợ quá trình chữa viêm loét dạ dày được hiệu quả hơn. Muốn dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày, bạn vẫn nên sử dụng thuốc đặc trị viêm loét dạ dày – tá tràng.